Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

tư vấn & hỗ trợ

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 19/12/2017 06:18 PM

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Để khách sạn được đi vào hoạt động, ngoài cơ sở hạ tầng phải đạt chuẩn, thì giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều rất quan trọng. Vậy cách xin giấy phép vsattp cho khách sạn như thế nào?

 

Hiện nay, mô hình kinh doanh khách sạn ngày càng đa dạng và phổ biến, khách sạn không chỉ nhằm mục đích phục vụ chổ ở cho khách, mà để hoàn thiện hơn, khách sạn còn có thêm dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống . Theo luật quy định, muốn kinh doanh nhà hàng ăn uống trong khách sạn  phải đảm bảo được  nguồn thực phẩm sạch .Chỉ nói như thế thì không ai tin, luật cũng quy định rõ ràng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thưc phẩm cho nhà hàng ăn uống trong khách sạn thông qua việc khách sạn đó phải được cấp GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Xin giấy phép an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Lợi ích khi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách sạn?

Khách sạn phải đảm bảo vsattp cũng như được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ để hợp pháp hóa về mặt giấy tờ theo pháp luật quy định, mà còn để khách sạn có thể kinh doanh tốt hơn, du khách, khách hàng yên tâm, tin tưởng hơn khi lựa chọn khách sạn để lưu trú.

 

Vệ  sinh an toàn thực phẩm

 

1. Cơ sở pháp lý về vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách sạn

-         Căn cứ Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12

-         Theo thông tư 30/2012/TT-BYT về Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

-         Căn cứ theo thông tư 15/2012/TT-BYT về Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Việc xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách sạn do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ngay trên địa bàn mà khách sạn đang hoạt động kinh doanh.

 

2. Thành phần hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm xin cấp giấy bao gồm:

* Thành phần hồ sơ:

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận;

Giấy phép kinh doanh (2 bản sao y công chứng);

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm: 

 + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;

 + Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn;

 + Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;

- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp
- Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm

 

3. Khách hàng chỉ cần cung cấp

Giấy phép kinh doanh (2 bản sao y công chứng)

- Thẻ tập huấn và khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý, nhân viên. Nếu chưa có thẻ, Nghi Minh sẽ tiến hành đăng ký, theo dõi và thông báo lịch thi tập huấn và cũng như khám sức khỏe cho phía doanh nghiệp.

 

4. Quy trình thực hiện và các công việc NGHI MINH sẽ làm để xin cấp giấy phép cho khách hàng: 

- Tiếp nhận thông tin, tài liệu từ khách hàng: giấy phép kinh doanh,  thông tin nhân viên,…

- Lên kế hoạch khảo sát cơ sở mặt bằng

- Tư vấn cơ sở mặt bằng và các vấn đề liên quan về vệ sinh an toàn thực phẩm

- Tiến hành hoàn tất và nộp hồ sơ cho khách hàng

- Theo dõi hồ sơ và thông báo cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện đến khi nhận được giấy chứng nhận

 

5. Hiệu lực giấy chứng nhận: 3 năm

 

Giấy chúng nhận cơ sở đủ điều kiện AN Toàn Thực Phẩm

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi 0909 708 082 đê được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Email     : nghiminh1808@gmail.com 

Website : dichvugiayphephcm.com

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline